Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Cùng nâng cấp dịch vụ karaoke tiết kiệm hơn với thạch cao

Dịch vụ karaoke và các phòng trà, quán bar luôn không ngừng phát triển do nhu cầu giải trí và sở thích của giới trẻ ngày nay. Theo xu hướng này, ngành vật liệu xây dựng cũng đang dần thay đổi theo hướng tối ưu hoá các loại vật liệu mới. Trong đó, thạch cao cách âm được cho là sản phẩm tối ưu và phù hợp nhất cho các hình thức dịch vụ giải trí kiểu mới này. Hãy cùng bài viết sau đây nâng cấp dịch vụ của bạn tốt hơn, mang về thêm lợi nhuận cho mình và tổ chức.
trần thạch cao đẹp

Một mẫu trần thạch cao đẹp và đi kèm cùng tính năng giảm thoát âm gần như tuyệt đối
Thạch cao được nhiều chủ đầu tư chọn và sử dụng do hàng loạt tính năng được tích trữ vào một sản phẩm: tính cách âm, chống ẩm, cách nhiệt, siêu nhẹ và dễ thay đổi kết cấu. Thực tế cho thấy, thạch cao cách âm đều đã được sử dụng gần như trong tất cả các thiết kế phòng karaoke hiện đại hiện nay. Khi kết hợp với hệ thống đèn led, đèn âm tường hay mắt mèo, cả không gian sẽ nổi bật cùng một hệ trần thạch cao đẹp kết hợp với thiết kế nội thất tuỳ vào chi phí của chủ đầu tư.
Đối với tường của phòng, chúng ta có thể dựa theo cách âm thanh được truyền đi để có một thiết kế phù hợp hơn. Âm thanh được truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng và cuối cùng là chất khí. Đặc biệt trong môi trường chân không, âm thanh không thể truyền qua được.
thạch cao cách âm

Đối với thạch cao cách âm, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được một khoản phí trang trí và cách âm cho từng phòng
Để trần, vách và sàn có khả năng tiêu âm hiệu quả nhất cũng khá đơn giản. Với tấm trần thạch cao, tiếp tục lót bên trên trần một lớp mút đen giảm ồn (Rockwool hoặc Bông bạc), tiếp theo là một tấm XPS để tăng khả năng cách âm tối đa cho trần. Sàn nhà cũng có thể áp dụng tương tự; với kết cấu tương tự, bạn vẫn có thể thêm vào một lớp gỗ ép hoặc tấm thạch cao cách âm để giảm sự ảnh hưởng đến những không gian khác, nhất là lớp vách ngoài cùng tiêp giáp với nhà hàng xóm. Một tấm trần thạch cao đẹp, độc đáo cùng thiết kế tường khéo léo, bạn sẽ có một căn phòng karaoke đạt chuẩn về thẩm mỹ cũng như cách âm.
Một số tiêu chuẩn về cách âm, tiêu âm cho phòng karaoke tiêu chuẩn:
·         Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
·         Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên trong ra ngoài, từ 6g đến 22g mức âm thoát ra ngoài không quá 55db, từ 22g đến 6g sáng hôm sau mức âm thoát ra không vượt quá 50db.

·         Phòng karaoke khi hát phải không có tiếng vang (có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách vỗ tay)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét