Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

5 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước mỹ

Nước  Mỹ với rất nhiều các công trình kiến trúc nổi tiếng với vẻ đẹp đủ làm say đắm lòng du khách khi đến chiêm ngưỡng,cùng khám phá các công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước mỹ nhé

>>Các công trình kiến trúc làm thay đổi cả nước Mỹ


1.Tòa nhà Chrysler
Tòa nhà Chrysler (1928 - 1930) ở thành phố New York là một trong những ví dụ điển hình cho nghệ thuật kiến trúc. Tòa nhà được xây dựng cho ông trùm ngành công nghiệp ôtô Walter P. Chrysler. Do đó, các chi tiết trang trí của tòa nhà được vay mượn từ những hình ảnh thiết kế của dòng xe ôtô. Với chiều cao 1.046 feet (tương đương 319m), Chrysler từng có thời gian là tòa nhà cao nhất thế giới.

2.Tòa nhà Empire State

Tòa nhà Empire State (1930 - 1931) là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Manhattan. Tòa nhà có kết cấu xếp tầng, gợi cho chúng ta nhớ đến cấu trúc của những kim tự tháp cổ. Bên cạnh đó, trên nóc của tòa nhà còn có một cột ăngten rất cao. Với chiều cao 1.250 feet (tương đương 381m, không tính chiều cao của cột ăngten), Empire State từng là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến những năm 1970.

3.Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự do được thiết kế bởi kiến trúc sư Frédéric Auguste Bartholdi. Ngày 28/10/1886, Tổng thống Mỹ Grover Cleveland đón nhận món quà được xem là tặng vật của nhân dân Pháp dành cho nước Mỹ. Món quà là bức tượng một người phụ nữ tay cầm ngọn đuốc giơ cao. Bức tượng nặng 225 tấn làm bằng đồng, gia cố bằng thép với chiều cao 152 feet (tương đương 46m) với 150 cột chống, được đặt trên Đảo Tự do ở cảng New York, Mỹ.

4.The Gateway Arch

Gateway Arch nằm trên bờ sông St Louis, Missouri. Công trình là một vòm cong hình nón được làm bằng thép không gỉ cao 630 feet (tương đương 192m), là đài kỷ niệm lớn nhất của nước Mỹ. Gateway Arch được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Phần Lan Eero Saarinen và được xây dựng từ năm 1963 - 1966. Du khách có thể leo lên đỉnh của mái vòm bằng những chiếc xe điện đặc biệt hình con nhộng.

5.Núi Rushmore

Núi Rushmore nằm ở tiểu bang South Dakota, đây là điểm đến nổi tiếng của nước Mỹ sau khi nhà điêu khắc Gutzon Borglum thực hiện dự án điêu khắc lên vách núi hình ảnh gương mặt của 4 vị tổng thống Mỹ vĩ đại. Kể từ năm 1927 đến năm 1941, Borglum đã điêu khắc những bức chân dung có chiều cao 60 feet (tương đương 18m) của các vị tổng thống Washington, Jefferson, Lincoln, and Theodore Roosevelt. Tuy nhiên, tác phẩm của ông chưa kịp hoàn thiện thì ông đã qua đời vào năm 1941. Một năm sau đó con trai của ông là Lincoln Borglum đã hoàn thành tác phẩm dở dang của ông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét