Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Đặc điểm nổi bật độc nhất của chất liệu thạch cao

Thạch cao đang là một loại vật liệu xây dựng khá nổi bật trong ngành hiện nay đối với các nhà thầu lớn nhỏ và ngay cả tại các hộ gia đình nhờ tính thẩm mỹ cao, dễ xử lý trong thi công và hàng loạt tính năng của chúng. Trong số đó, vách thạch cao là một phương pháp xử lý tường hiệu quả nhất và có khả năng thay thế cả tường gạch trong tương lai.
vách thạch cao

Trần và vách thạch cao được sử dụng khá nhiều trong các dịch vụ nhà hàng, vui chơi tại các thành phố lớn
1.         Trọng lượng thấp
Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm cho loại vật liệu này. Những nghi vấn thường gặp từ vách thạch cao luôn đến từ trọng lượng của chúng. Với 1m2 tường gạch 12 cm với khối lượng chỉ tầm 20kg so với 200kg ở trường hợp tường gạch nung, thạch cao sẽ giảm thiểu sức chịu tải lên phần nền móng của nhà, giảm chi phí cho quá trình gia cố móng của nhà. Tuy nhiên, nhiều người lại nghi ngờ về tính vững chắc của loại vật liệu.
2.         Tốc độ thi công cải tiến
Nếu như việc thi công tường gạch tốn khá nhiều thời gian về chuẩn bị lẫn thi công, chưa kể đến quá trình dọn dẹp khá phức tạp, việc sử dụng tường thạch cao có thể chỉ được hoàn thành trong vòng 2-3 ngày (cho diện tích tường 100m2) mà vẫn bảo đảm độ bền trong thời gian dài. Điều này sẽ làm giúp cho các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công nội thất. Tuy nhiên, các gia chủ cũng cần lưu ý ở quá trình này vì vách thạch cao có bền không đều phụ thuộc vào tay nghề và sự tỉ mỉ của thời gian thi công.
3.         Độ bền và ổn định cao
Trước đây, vẫn có nhiều khách hàng thường mang tâm lý không yên tâm với độ ổn định và vững chắc của tường thạch cao, tuy nhiên những suy nghĩ này nên được xem xét lại. Hiện tại, có hơn 90% các toà nhà tại Mỹ đang sử dụng thạch cao trong trang trí nội thất cũng như làm tường, vách ngăn trong nhà. Cũng như đã nêu, vách thạch cao có bền không phần lớn phụ thuộc vào quá trình thi công đúng tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm – hai yếu tố mà gia chủ đều có thể kiểm soát được.

Vách thạch cao có bền không đều phụ thuộc vào tay nghề của đội thi công và chất lượng của thạch cao gốc
4.         Treo được vật nặng rất an toàn

Với việc sử dụng vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách, vách thạch cao có thể chịu đựng từ những vật treo có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường, vật treo có kích thước lớn và khối lượng lớn hơn như khung tranh hay máy lạnh và thậm chí cả những vật treo có khối lượng rất nặng như tủ bếp hay chậu rửa…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét