Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Khả năng chống lửa tuyệt vời của panel cách nhiệt và tấm trần thạch cao

Cùng hàng loạt các tai nạn về cháy nổ, hoả hoạn đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tìm hiểu và phát triển các chất liệu xây dựng tối ưu hơn giúp bảo vệ công trình đủ lâu để chữa cháy hoặc đưa người bị nạn ra ngoài. Từ đây, các sản phẩm tấm trần thạch cao và panel cách nhiệt được ra đời để phục vụ nhiệm vụ chống cháy cho công trình, đảm bảo tính mạng con người cũng như bảo vệ tài sản ở những phòng quan trọng của nhà.
1.         Tấm thạch cao chống lửa
Tấm thạch cao Gyproc

Tấm thạch cao Gyproc đã mặt trong nhiều thiết kế trần đẹp tại một số trung tâm thương mại ở TP Hồ Chí Minh
Với chất liệu này, đặc biệt là tấm thạch cao Gyproc được cấu tạo nhiều lớp bao gồm mặt vải trộn thuỷ tinh, lõi chống thấm và bề mặt sơn chống thấm bằng Acrylic không độc hại với con người. Sản phẩm này có khả năng cách nhiệt và chống cháy rất tốt, tuỳ vào nhu cầu khách hàng mà tấm có thể chịu lửa từ 30 phút đến cao nhất là 3 giờ. Vì khả năng vượt trội này so với các loại vật liệu khác như bê tông, gạch, kính,…chất liệu này được sử dụng rộng rãi ở trần và tường nội thất, hoặc dùng làm phần bọc bên ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại bên trong.
Tấm trần thạch cao Gyproc cũng có khả năng cách nhiệt khá tốt, giúp cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hoà trong nhà. Nhờ tính năng này mà sản phẩm rất được ưa chuộng trong thi công các căn hộ chung cư, văn phòng nhà cao tầng. Ít nhiệt vào phòng, máy điều hoà sẽ hoạt động với năng suất thấp hơn làm phòng bạn vẫn mát mẻ.
2.         Panel cách nhiệt
Với tên gọi cụ thể hơn là Panel PU, sản phẩm này được cấu thành bởi tôn và hợp chất PU. Nhờ quá trình đúc ép kết hợp của 3 lớp Tôn + PU + Tôn lại với nhau tạo thành một khối thống nhất chính vì vậy có kết cấu rất bền vững. Vì thế, Thanh panel 3D có độ bền vững theo thời gian rất lớn,và có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng tấm panel có lõi bằng hạt EPS.
tấm thạch cao

Với những tính năng tương tự tấm thạch cao, panel PU chưa thật sự thâm nhập được vào thị trường Việt Nam
Panel PU có sức chịu lửa kém hơn tấm trần thạch cao Gyproc nhưng với kết cấu đặc biệt, sản phẩm được dùng làm khung đỡ công trình và cửa chống lửa lan vào phòng. Có thể nói, tấm trần thạch cao và Panel PU sẽ là bộ đôi khá thích hợp nhằm chống cháy hoàn hảo cho bất kì công trình nào. Cả hai cũng có khá nhiều điểm chung như cách âm, chống nhiệt, chống ẩm, nhẹ và giá thành thấp phù hợp với mọi người. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét