Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Mỹ kêu gọi loại bỏ thạch cao của Trung Quốc trong ngành xây dựng


Mới đây hãng tin APđưa một thông tin cho biết. Khoảng 3.000 chủ nhà ở các bang Florida, Virginia, Mississippi, Alabama và Louisiana báo cáo rằng họ phát hiện một số vấn đề khi sống trong nhà vách thạch cao Trung Quốc. Chủ tịch CPSC Inez Tenenbaum cho biết một số mẫu trần thạch cao, vách thạch cao này thải ra lượng khí lưu huỳnh cao gấp 100 lần so với vách thạch cao được sản xuất ở nước khác.


 
Thông tin về tác hại của tấm thạch cao Trung Quốc đang lan truyền rộng rãi

CPSC đang tiếp tục điều tra xem vách thạch cao Trung Quốc ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào, nhưng các nghiên cứu ban đầu cho thấy có sự liên quan giữa chứng đau cổ họng, khó thở với hàm lượng khí lưu huỳnh cao thoát ra từ vật liệu xây dựng này. Ngoài ra, nhiều chủ nhà còn than phiền rằng loại tường này ăn mòn ống đồng, dây điện, máy điều hòa không khí và đồ trang sức.

 Vách thạch cao Trung Quốc đang gây nhiều vấn đề cho người dân Mỹ

Cũng trong ngày 2.8, Knauf Plasterboard Tianjin Co., một công ty sản xuất vách thạch cao lớn của Trung Quốc, cho hay các nghiên cứu do chính công ty thực hiện cho thấy rằng vật liệu này nên được hủy bỏ, nhưng cho rằng ống nước và đường dây điện thì không cần thiết phải dỡ bỏ.

Hiện nay, có khoảng 2.100 người đã nộp đơn lên tòa án liên bang ở New Orleans, thành phố lớn nhất trong tiểu bang Louisiana, để kiện các nhà sản xuất trần, vách thạch cao của Trung Quốc và các công ty Mỹ bán vật liệu xây dựng này.


Như vậy không chỉ các sản phẩm về thực phẩm của Trung Quốc mới bị lên án mà các sản phẩm vật liệu xây dựng của Trung Quốc có chất lượng kém cũng đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình xây dựng. Gây nên mối lo lắng cho người dân ở khắp nơi khi trên thị trường hàng thật giả lẫn lộn. Vậy bạn đang băn khoăn không biết nhà cung cấp trần thạch cao nào tốt. Đơn vị nào uy tín trong việc thi công trần thạch cao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét