Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Cách chọn đồ nội thất sang trọng cho không gian sống của bạn

 Đỏ ẩn chứa sự táo bạo, mạnh mẽ và sang trọng. Dưới đây là những bí quyết không thể bỏ qua các cách chọn đồ nội thất sang trọng cho không gian sống và cách ứng dụng màu đỏ vào trang trí nhà cửa.

1. Màu đỏ hợp nhất với nhà bếp
Màu đỏ tôn lên vẻ đẹp của những dụng cụ kim loạiMàu đỏ tôn lên vẻ đẹp của những dụng cụ kim loại
Những dụng cụ thép không gỉ, những gam màu trung tính của tủ kệ sẽ kết hợp ăn ý với nét rực rỡ của màu đỏ. Chỉ cần một chút chấm phá sắc đỏ, không gian bếp sẽ trở nên tươi vui, ấm cúng.

2. Thanh lịch với màu rượu vang đỏ

  • Không gian sang trọng với bức tường màu rượu vang đỏ
Không gian đẹp  với bức tường màu rượu vang đỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác sang trọng, màu đỏ rượu vang là một gợi ý không tồi. Đặc biệt khi ứng dụng làm phông nền cho phòng ăn, màu rượu vang đỏ tỏ ra rất hài hòa với tone màu đất mộc mạc như nâu và vàng.

3. Những phụ kiện màu đỏ

 Những chiếc gối đỏ như biết cách thu hút sự chú ý
Những chiếc gối đỏ như biết cách thu hút sự chú ý
Quy tắc cơ bản trong thiết kế nội thất là sự xuất hiện đúng lúc và đúng cách của các phụ kiện sẽ mang đến phong cách riêng cho không gian. Một vài chiếc gối điệm màu đỏ sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho không gian trắng - đen kinh điển.
4. Bức tường điểm nhấn
Màu đỏ cam tương thích với bức tường điểm nhấn
Màu đỏ cam tương thích với bức tường điểm nhấn
Accent Wall- bức tường điểm nhấn có màu sắc, chất liệu khác biệt so với phần còn lại của ngôi nhà, là một tuyệt chiêu rất hiệu quả trong thiết kế nội thất. Một bức tường điểm nhấn màu đỏ cam có thể phù hợp với ngôi nhà kiểu truyền thống lẫn hiện đại.
5. Ghế nội thất màu đỏ

Sofa đỏ đất là cách chọn đồ nội thất tinh tế giúp căn phòng cổ điển sang trọng hơn
Thiết kế phòng khách đẹp với Sofa đỏ đất là cách chọn đồ nội thất tinh tế giúp căn phòng cổ điển sang trọng hơn
Cảm giác tươi vui với chiếc bàn ăn màu đỏ sáng
Cảm giác tươi vui với chiếc bàn ăn màu đỏ sáng
Đối với ghế phòng khách, bạn nên sử dụng màu đỏ ngả nâu. Ngược lại, ghế và bàn ăn nên kết hợp màu đỏ sáng, tươi vui. Lưu ý rằng phong nền chủ đạo của căn phòng là màu trung tính thì sự xuất hiện của màu đỏ mới hiệu quả, không gây rối mắt.
6. Hài hòa và cân đối

Chỉ nên chọn một trong hai: tường hoặc một vài món đồ màu đỏ
Chỉ nên chọn một trong hai: tường hoặc một vài món đồ màu đỏ 
Câu nói nổi tiếng trong thiết kế nội thất là “Less is more” – Ít mà chất (Ludwig Mies van der Rohe); khi sử dụng màu đỏ cũng vậy, bạn nên chọn điểm nhấn với tường màu đỏ hoặc thêm thắt sắc đỏ trên một số đồ vật. Nếu làm cả hai, cảm giác ngợp, gay gắt chắc chắn sẽ xảy ra khiến không gian mất đi sự hài hòa và sang trọng.Những cách thức nhỏ trên đây sẽ giúp bạn chọn, nhấn nhá nội thất sắc đỏ trong không gian sống của mình, giúp các căn phòng trở nên vừa sang trọng vừa tràn trề sức sống.


Nguồn:Café Kiến Trúc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét